Tìm kiếm

Kinh nghiệm bảo quản tư trang khi đi du lịch Hong Kong tự túc

Chia sẻ những kinh nghiệm bảo quản giấy tờ, tiền bạc, tư trang khi đi lịch Hong Kong tự túc 

Dịp nghỉ tết nữa đã sắp đến, bạn và gia đình dự định có những chuyến đi xa. Du lịch bụi hay phượt những cung đường tuyệt đẹp ở Việt Nam hay đổi gió du lịch nước ngoài. Tuy nhiên, có 1 vấn đề cũng rất quan trọng, bạn đã chuẩn bị kĩ kế hoạch cho chuyến đi nhưng bạn lại ít chú trọng đến việc bảo quản tư trang nên rất dễ bị mất hoặc thất lạc, thậm chí còn có thể bị mất cắp. Mình xin chia sẻ kinh nghiệm xương máu của mình qua những chuyến đi du lịch Hong Kong tự túc.

Hộ chiếu, passport, giấy tờ tùy thân

Đi du lịch Hong Kong tự túc cần có gì? Hộ chiếu, passport, giấy tờ tùy thân, đây là những món đồ vô cùng quan trọng không thể thiếu khi bạn du lịch nước ngoài hay di chuyển bằng đường hàng không (bay quốc tế, nội địa).

Mình nói trước về giấy tờ tùy thân cơ bản, lúc nào bạn cũng cần mang giấy tờ theo bên mình đừng bao giờ rời xa nó. Những giấy tờ này bạn thường bỏ vào bóp/ví tiền. Nhưng theo mình bạn nên sắm một cái ví da passport riêng để giấy tờ lỡ bóp/ví tiền bị trộm mất thì giấy tờ vẫn còn. Tiền thì có thể kiếm lại được còn giấy tờ mất thì rất phiền phức, nó sẽ làm hỏng mất kì nghỉ của bạn và gia đình.

kinh nghiệm bảo quản passport  

Bảo quản passport, giấy tờ tùy thân

Đối với hộ chiếu thì đề xuất cho bạn 2 phương án để bạn lựa chọn:

  • Phương án 1: để lại hộ chiếu ở khách sạn nơi an toàn như két sắt ,hộp tủ có khóa an toàn.
  • Phương án 2: luôn luôn mang theo hộ chiếu bên mình khi đi ra ngoài.

Mình khuyên bạn chọn phương án 2 vì khi đi ra khỏi khách sạn thì bắt buộ phải có hộ chiếu phòng trường hợp bạn bị cảnh sát nước bạn hỏi thăm mà không có hộ chiếu thì vô cùng phiền toái.

=> Bạn có thể tham khảo một số mẫu ví da passport handmade rất đẹp.

Tiền bạc (du lịch Hong Kong)

Khi du lịch Hong Kong tự túc, vấn đề tiền bạc thì mình sẽ khuyên bạn không nên để tiền dồn vào 1 chỗ. Mà sẽ tách tiền ra làm 2 phần :1 phần mình sẽ bỏ vào balo/vali, phần còn lại thì bỏ vào trong túi hoặc ví. Điều này sẽ đảm bảo cho bạn khi bạn lỡ làm mất hay bị trộm 1 phần thì vân còn phần còn lại. Nếu bạn có đi cùng bạn bè ,người yêu ,người thân trong gia đình thì bạn chia sẻ bớt 1 phần nhờ giữ dùm.

Có những câu hỏi, bạn có cần phải mang nhiều tiền mặt khi đi du lịch hay không? Đối với mình đi du lịch đem nhiều tiền thì tốt thôi nhưng không phải là đem nhiều tiền mặt đi nha. Vì mức độ rủi ro sẽ cao hơn. Nếu cần bạn có thể đem một ít tiền mặt và thẻ thanh toán quốc tế. Mình thường tìm hiểu kĩ thông tin trước như đặt phòng khách sạn có hỗ trợ thanh toán bằng thẻ không? các nhà hàng ăn uống, địa điểm vui chơi, giải trí, du lịch…

bảo quản tiền bạc khi du lịch   

Bảo quản tiền bạc khi đi du lịch Hong Kong

Trong trường hợp mà bạn mang theo nhiều tiền mặt thì bạn nên bỏ vào hành lý sách tay , túi sách và luôn mang theo bên người đừng dại mà bỏ vào hành lý kí gửi hay vali để dưới gầm xe. Tóm lại là bạn nên giữ tiền bên mình.

Quần áo và tư trang khác

Quần áo và tư trang thì ít khi nào bị trộm hay mất lắm, nhưng có những tình huống là mình bị thất lạc hành lý. Mình đã từng gặp 1 sự cố xảy trên 1 chuyến bay tới Mỹ, hành lý của mình bị kẹt ở Nhật Bản và phải mất hơn 2 ngày sau đó mới tới được Mỹ.

bảo quản tư trang khi đi  du lịch Hong Kong tự túc  

Bảo quản tư trang, quần áo khi đi du lịch

Du lịch Hong kong tự túc có gì? Mình sẽ mách cho bạn 1 chiêu nhỏ là chuẩn bị 1 bộ đồ thun mỏng để trong hành lý sách tay luôn đem theo bên mình. Do đồ cũng mỏng và nhẹ lên cũng chẳng tốn diện tích bao nhiêu. Một số đồ dùng cá nhân quan trọng cũng nên bỏ vào hành lý sách tay để lỡ may mình gặp phải sự cố thì có cái mà chữa cháy.

=> Bạn đang có dự định đi du lịch? Bạn muốn cùng với gia đình, bạn bè khám phá những miền đất lạ? Trước tiên bạn cần có trên tay visa nước ngoài để có thể nhập cảnh sang đó. Hãy tham khảo dịch vụ làm visa Hong Kong của chúng tôi “uy tín, nhanh chóng, giá rẻ” tỷ lệ đậu lên đến 99%. Nếu bạn có gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi, hotline tư vấn miễn phí.

Cẩm Nang liên quan
dich vu visa gia re

Về đầu trang