Tìm kiếm

Xin visa Trung Quốc giá rẻ – Các loại visa Trung Quốc

 Mình xin chia sẻ cho mọi người những loại visa Trung Quốc ?

Xin visa Trung Quốc được đánh giá là khá dễ lấy cho người Việt nếu so sánh với các nước khác ở Châu Á như: Nhật Bản, Hàn Quốc, …Cấu trúc phân loại xin visa đi trung quốc khá dài dòng, nhưng nếu bạn muốn hiểu rõ rồi thì nó rất đơn giản. Hãy để Visacacnuoc.com.vn cung cấp cho bạn danh sách chi tiết về các loại visa Trung Quốc để bạn tham khảo. 

Xin visa du lịch Trung Quốc (L)visa quá cảnh China (G): là hai loại visa mà người xin không cần sự bảo lãnh từ tổ chức chính phủ hay tư nhân

Xin visa để đi Trung Quốc công tác gồm 2 loại: visa công tác loại (F) cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào China cho những hoạt động phi thương mại, đầu tư, tham quan các cơ sở nghiên cứu khoa học, giáo dục, y tế, hoạt động thể thao,… và visa công tác (M) cho những hoạt động thương mại.

xin visa trung quốc giá rẻ
Xin visa nhập cảnh sang Trung Quốc

 Xin visa Trung Quốc các loại phổ biến

Visa du học thì có hai loại: Loại (X1) cho trường hợp học tập hoặc nghiên cứu sinh trong khoảng thời gian hơn 6 tháng và loại (X2) cho khoảng thời gian ngắn hơn 6 tháng. Để được cấp (X1), người xin visa phải cung cấp thông tin nơi cư trú tại China trong thời gian từ 180 ngày đến 5 năm.

Visa làm việc Trung Quốc (Z): Cho phép người được cấp visa đến China làm việc nhận lương hay biểu diễn nghệ thuật mang tính chất thương mại. Loại này giới hạn người cấp trong độ tuổi 24-55 đối với nữ và 24-65 đối với nam. Loại (Z) có thời hạn lưu trú là 30 ngày, để làm việc lâu dài cần có thẻ tạm trú hoặc giấy phép lao động.

Visa làm việc Trung Quốc (R): Dành cho người nước ngoài có trình độ cao và rất cần thiết phải lưu lại nơi này, cần được bảo lãnh bởi một tổ chức ở đây.

Visa đoàn tụ gia đình (Q): Được cấp cho người nước ngoài có người thân là công dân thuộc đất nước này, có 2 loại: (Q1) cho phép lưu trú 30 ngày, muốn lưu trú lại lâu hơn người được cấp giấy phép phải xin Thẻ tạm trú, (Q2) có thời gian lưu trú từ 30-180 ngày cho phép ra vào 1 lần, 2 lần hay nhiều lần.

các loại visa trung quốc
Các loại visa Trung Quốc  bạn cần biết

– Xin visa đi trung quốc loại (S): là loại visa mới được cấp cho gia đình của những chuyên gia hay du học sinh đang làm việc, học tập.

– Xin visa đi trung quốc loại (C): Là dành cho thành viên của phi hành đoàn, thủy thủ đoàn và gia đình của họ, để được cấp visa này người xin phải được bảo lãnh của công ty đang làm việc.

– Xin visa đi trung quốc loại (J):Dành cho phóng viên nước ngoài đến tác nghiệp tại China.Visa này có 3 loại tính theo số lần nhập cảnh, bao gồm 1 lần, 2 lần và nhiều lần. Đặc biệt, khi người được cấp visa đi từ lục địa Trung Quốc đến HongKong hay Macau cũng được tính là 1 lần xuất cảnh.

– Đối với việc xin visa trung quốc để du lịch, thời gian lưu trú tối đa cho 1 lần thường là 3 tháng, 2 lần và nhiều lần là 2 tháng, trong một số trường hợp thời gian lưu trú cho visa nhiều lần có thể lên đến 12 tháng.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về thủ tục xin visa Trung Quốc hoặc muốn làm visa nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện; hãy để lại email tư vấn trên visacacnuoc.com.vn hoặc gọi trực tiếp đến hotline : 0919.030.182 Mr.Ngọc

Visa Trung Quốc liên quan
dich vu visa gia re

Về đầu trang