Tìm kiếm

Đi du lịch Hong Kong tự túc có cần xin visa không?

Xin visa đi Hong Kong tự túc, như nhiều người đã từng tìm hiểu thì khá khó khăn và mất nhiều thời gian. Hơn nữa, bên Hong Kong cũng khá dè dặt với người Việt Nam, do đó hạn visa cao nhất chỉ rơi chừng 7 ngày đối với khách du lịch tự túc, hoặc có thể ít hơn.

Thông tin trên trang của Lãnh sự quán, phòng di trú Hong Kong thì hoàn toàn sơ sài và chung chung, nên hầu hết mọi người sẽ đặt làm dịch vụ bên ngoài, với mức phí gần 3 triệu đồng.

Tuy nhiên, với nhiều người tự xin visa chính là một cách hay ho để tiết kiệm và cũng cho mình thêm nhiều kinh nghiệm xương máu. Sau đây, để không mất thời giờ Cẩm nang du lịch sẽ chia sẻ kinh nghiệm tất tần tật thủ tục xin visa tự túc đi Hong Kong và đưa ra một vài lời khuyên giúp bạn không mất nhiều chi phí, công đi tới đi lui để xin visa.

Xin visa đi hong kong tự túc ở đâu?

Khám phá những cảnh đẹp, ngao du khắp nơi

1. Xin visa đi Hong Kong tự túc chuẩn bị hồ sơ:

– Passport (hộ chiếu), bạn photo từ trang 2 đến các trang có đi nơi khác để bên Lãnh Sự Quán tiện theo dõi.

– Tờ khai xin visa (down form trên trang web của lãnh sự quán) và khai chủ yếu các trang 1, 2, 4 còn trang 3 dành cho những ai đi theo dạng thăm thân hoặc đi theo doanh nghiệp.

  • Trang 1: Ghi cụ thể, đầy đủ và quan trọng nhất thông tin
  • Trang 2: Thông tin lịch trình đến, ở và thông tin những nơi đi (khớp với bản lịch trình chi tiết đính kèm khác trong hồ sơ).
  • Trang 4: Check thông tin phụ.

Tờ khai này có thể đánh máy trực tiếp sau đó ký tên lên 4 trang là được.

– 1 tấm hình 4x6cm để dán vào tờ khai

– Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, số dư tài khoản, bảng lương, tài sản…) Tất cả đều được xác nhận của bên ngân hàng, đặc biệt là xác nhận số dư và sao kê giao dịch trong 3 tháng hoặc 6 tháng.

– Giấy tờ nhà đất – dịch thuật công chứng nếu có

– Chứng minh công việc đều được dịch công chứng (giấy xác nhận mình đang làm việc tại công ty, giấy nghỉ phép trong khoản thời gian đi du lịch hợp đồng lao động, giấy xác nhận phiếu lương 3 kỳ gần nhất… Nếu không chứng minh được công việc thì tài chính bạn phải khủng)

– Giấy kết hôn – dịch thuật công chứng (nếu đã kết hôn)

– Giấy khai sinh con – dịch thuật công chứng (nếu dẫn con đi cùng)

– Vé máy bay và đặt khách sạn (nếu làm dịch vụ thì không cần thứ này, làm tự túc thì phải có)

– Lịch trình tham quan ở Hong Kong (liệt kê ngày nào đi đâu và địa chỉ, điện thoại liên lạc. Có thể ghi địa chỉ và số điện thoại ở khách sạn để họ dễ dàng đối chứng thông tin).

In thêm một bản photo và nộp cùng bộ hồ sơ gốc. Và tất cả các mục trong hồ sơ đều đính kèm dịch thuật công chứng (tiếng Anh hoặc tiếng Trung) nếu hồ sơ bản gốc tiếng Việt.

Tùy vào trường hợp của từng người và từng nhân viên bên lãnh sự họ sẽ yêu cầu thêm các giấy từ khác, và họ sẽ thông báo để mình bổ sung thêm.

Chuyên cung cấp dịch vụ visa đi nước ngoài

Dịch vụ xin visa đi Hong Kong giá rẻ tại Tp.HCM

Xin visa đi Hong Kong tự túc ở đâu?

– Đại sứ quán TQ tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu, bạn nộp tại Lãnh sự quán TQ  tại Hồ Chí Minh: số 175 Hai Bà Trưng. Xếp hàng trước cửa để công an đăng ký số chứng minh thư rồi đợi tới lượt vào.

Một trong những chi phí bạn cần biết khi xin visa đi Hong Kong tự túc?

– Hồ sơ ổn thỏa, bên LSQ/ĐSQ sẽ đưa một biên nhận và bạn sẽ cầm biên nhận ra ngân hàng Trung Quốc ở Sun Wah Tower (nếu ở HCM) đóng số tiền là 20USD (bắt buộc là USD). Đây là số tiền để gửi hồ sơ qua HK chờ xét duyệt, nếu bị fail thì không được hoàn trả. Bạn nhớ xin dấu của ngân hàng vào tờ biên nhận và cầm về.

2. Đợi xác nhận visa HongKong

Khoảng thời gian xin visa đi Hong Kong mất bao lâu?

Sau khoảng thời gian từ 1,5 tháng đến 2 tháng, bên Lãnh sự/ Đại sứ sẽ thông báo visa có được duyệt không. Nếu được duyệt hay không họ đều trả lại hồ sơ cho mình.

Và nếu bạn thông qua thì cầm theo hộ chiếu và tờ nhận đến lãnh sự quán. Ra quầy số 5 (quầy trả kết quả) nộp hộ chiếu biên nhận, bên LSQ sẽ đưa lại 1 tờ biên nhận khác cho ra ngân hàng đóng tiếp với số tiền là 30USD. Sau 5 ngày (không tính ngày nghỉ và cuối tuần) cầm theo biên nhận có đóng dấu, quay lại lấy hộ chiếu đã được dán visa.

Ở trên là tất tần tật các thủ tục cũng như kinh nghiệm và các bước để xin visa đi Hong Kong tự túc. Còn tùy vào maymột đi rủi và chắc chắn ều, nếu hồ sơ của bạn trong sạch thì tỷ lệ đậu rất cao.

Việc đi đi lại lại và mất thời gian để  hoàn tất thủ tục hồ sơ yêu cầu thêm từ phía ĐSQ và LSQ là hoàn toàn bình thường, tuy vậy bạn lại có thêm kinh nghiệm cho các chuyến đi sau này. Đồng thời tiết kiệm được kha khá tiền cho tour du lịch Hong Kong tự túc của bản thân. Chúc các bạn luôn suôn sẻ trong việc xin visa để khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới!

Dịch vụ Visacacnuoc hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp Quý khách thuận tiện, dễ dàng, đơn giản, nhanh chóng hơn trong quá trình làm thủ tục xin cấp Visa công tác đi Hong Kong. Nếu bạn cảm thấy các thủ tục trên quá phức tạp mà bạn đang cần xin visa tự túc đi HongKong nhanh, gấp hãy liên hệ ngay với chúng tôi, mọi hồ sơ, thủ tục liên quan đến xuất nhập cảnh của Quý khách không chỉ được thực hiện một cách nhanh chóng, chính xác, nhanh gọn, đơn giản, giá rẻ mà còn được sự hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, tận tâm đảm bảo sự hài lòng của Quý khách khi đã chọn dịch vụ của chúng tôi. 

 
Gọi tới số Hotline: 0919.030.182 – 0932.030.182 (Mr.Ngọc)để được báo giá dịch vụ và tư vấn về làm thủ tục Visa đi Hong Kong.
Visa Hồng Kông liên quan
dich vu visa gia re

Về đầu trang