Tìm kiếm

Quy trình và thủ tục làm visa Hong Kong có khó không?

Làm visa Hong Kong ở đâu tại Thành phố Hồ Chí Minh Làm visa Hong Kong để đi du lịch có khó không?

Hiện nay, Hong Kong được xem là một trong những viên ngọc quý của Châu Á, từ những phong tục tập quán, đến du lịch cũng như con người ở vùng đất này. Thế nhưng, để làm thủ tục để được cấp visa cho công dân nước ngoài vào đây là một điều không quá dễ dàng. Để giúp bạn có thông tin đầy đủ và chính xác nhất về dịch vụ làm visa Hong Kong, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình làm visa đi Hong Kong một cách chi tiết nhất thông qua bài viết dưới đây. 

Làm visa Hong Kong để đi du lịch có khó không?

Cách điền đơn làm visa đi Hong Kong 

Ở phần này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách điền tờ khai làm visa đi Hong Kong. Vì tờ khai này khá dài, có tới 6 trang nên các bạn cần chú ý ghi rõ ràng và dễ đọc. 
Trường hợp các bạn xin visa cá nhân đơn lẻ thì chỉ cần điền khoảng 5 trang thôi. Trang số 6 không cần điền. 

Quy trình và thủ tục làm visa đi Hong Kong
Hướng dẫn Quy trình và thủ tục làm visa Hong Kong

Trang 1: Là các thông tin về cá nhân khi làm visa đi Hong Kong (họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin hộ chiếu, địa chỉ…), phần nào có các bạn điền vào, không có điền N/A. 

Trang 2: Thông tin nghề nghiệp, lương tháng (Các bạn đổi tiền vnd qua hkd rồi điền nha), thông tin địa chỉ nơi đang công tác, nếu bạn đã từng đi Hong Kong thì điền vào phần số 2 (chưa đi thì để N/A). Phần 3 là thông tin về chuyến đi Hong Kong của bạn sắp tới. Bạn tính đi như thế nào thì điền vào nha, thông tin gồm: ngày dự kiến tới, tổng số ngày định ở, dự kiến nhập cảnh Hong Kong mấy lần, chỉ điền phần visit, nếu bạn không transit (quá cảnh) ở Hong Kong thì không điền phần này nha. Sau đó điền thông tin khách sạn bạn định ở Hong Kong vào phần Accommodation…, điền xong nhớ đặt đúng cái này trên booking.com rồi in ra nha. Thông tin chuyến bay (dự kiến thôi, không phải mua vé trước đâu). Phần 4: lịch trình du lịch. Phần transit nếu không quá cảnh thì điền N/A hết nha mọi người. 

Trang 3: Nếu chỉ đi du lịch thì phần này không cần điền vì nó dành cho ai đi công tác hoặc thăm thân. Các bạn điền N/A hết. Other với phần Sponsor cũng N/A hết nha. 

Trang 4: 
(a) Chọn cái đầu tiên nếu bạn chưa đổi tên bao giờ. 
(b) Chọn cái đầu tiên luôn nếu bạn chưa từng bị từ chối hay trục xuất… khỏi Hong Kong. 
(c) Chọn cái đầu tiền luôn nếu bạn chưa bao giờ bị từ chối visa nhập cảnh vào Hong Kong. 

Trang 5: Khỏi điền vì chỉ là trang thông tin. 

Trang 6: Khỏi điền. 
Lưu ý: Các bạn nhớ điền ngày tháng năm và ký tên ở cuối mỗi trang nha (từ trang 1-4) 

Đi du lịch Hong Kong với mức chi phí rẻ nhất hiện nay 

Chi phí cho dịch vụ làm visa đi Hong Kong 
Lệ phí visa là chi phí du lịch Hong kong tự túc bắt buộc. Phí lãnh sự xin visa Hongkong là khoảng 70$/người. Theo thông tin mới nhất, đương đơn cần nộp hồ sơ xin visa trực tiếp tại Sở nội vụ Hongkong. Tuy việc này sẽ hơi mất thời gian và chi phí nhưng không thể bỏ qua các bạn nhé.Vé máy bay từ Việt nam sang Hong Kong 
Giá vé máy bay từ Việt Nam sang Hongkong dao động khoảng 3.500.000 – 4.000.000 VND (vé khứ hồi). Nếu may mắn, bạn có thể “săn” được vé giá rẻ và tiết kiệm được khá nhiều chi phí nhưng để có vé rẻ, các bạn cần đặt trước ngày đi càng sớm càng tốt, tối thiểu là khoảng 3 tháng nhé.
Quy trình và thủ tục làm visa Hong Kong
Làm visa Hong Kong tiết kiệm chi phí

Chi phí ăn ở cho một người khi du lịch ở Hong Kong 
Nhà nghỉ ở Hongkong hơi nhỏ và chật, nhưng đổi lại chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm một lượng lớn chi phí. Nếu đi du lịch một mình hay cùng bạn bè, thì bạn có thể chọn các nhà nghỉ kiểu này. Còn nếu đi cùng gia đình, nhất

Các món ăn Hongkong chắc không cần phải nói quá nhiều vì độ ngon và hấp dẫn của chúng. Hơn nữa, các món ăn ở đây còn khá hợp khẩu vị của người Việt. Nếu thoải mái thưởng thức tất cả các món ăn ngon ở Hongkong, mức chi phí rơi vào khoảng 1.000.000VND/ngày.

Vé tham quan các khu du lịch và gải trí tại Hong Kong 
Loại chi phí này ít hay nhiều sẽ phụ thuộc vào số lượng điểm đến bao gồm trong lịch trình của bạn. Một số điểm đến thường thu hút du khách nhiều nhất là: 

  • Disney Hongkong (1.600.000VND/người) 
  • Ngong Ping 360 (550.000VND/người) 
  • Peak Tram + Sky Terrace 428 (200.000VND/người) 
  • Bảo tàng tượng sáp (900.000VND/người) 
  • Đảo Cửu Long (400.000VND/người) 

Như vậy, thông qua bài viết này các bạn có thể thấy để đi du lịch sang Hong Kong là một điều vô cùng đơn giản đúng không nào? Chỉ cần một số thủ tục làm visa đi Hong Kong và một lượng chi phí không quá cao thì các bạn đã có cơ hội tận hưởng được một kỳ nghĩ dưỡng tuyệt vời tại Hong Kong rồi. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không đi làm visa Hong Kong để có cơ hội tận hưởng nhiều điều thú vị đó.

Visa Hồng Kông liên quan
dich vu visa gia re

Về đầu trang