Tìm kiếm

Các thủ tục, giấy tờ cần thiết khi xin visa Hàn Quốc tự túc

Xin visa Hàn Quốc tự túc là thông tin luôn được tìm kiếm và yêu cầu bấy lâu. Bài viết này giới thiệu đầy đủ các thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị, cũng như kinh nghiệm dành cho các bạn muốn đi Hàn Quốc.

Lưu ý:

– Hộ chiếu còn hạn tối thiểu 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa.

– Tất cả hồ sơ phải dịch tiếng Anh, trên giấy khổ A4 và được công chứng.

– Phí xin visa Hàn Quốc tự túc: Trước đây phí làm visa nộp bằng USD (20USD/hồ sơ), nhưng kể từ tháng 9/2017, lệ phí sẽ được thay bằng tem mua ở quầy ở LSQ với mức giá vào khoảng 462.000VND.

1. XIN VISA HÀN QUỐC CẦN GIẤY TỜ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Các giấy tờ cần thiết dùng để chứng minh tài chính

– Sổ tiết kiệm có khoảng 5.000 USD gửi trong ít nhất 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Không chấp nhận sổ tiết kiệm mở tại Quỹ Tín dụng.

– Giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng (trong vòng 14 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ).

– Photo 02 mặt sổ tiết kiệm.

* Trường hợp sổ tiết kiệm có kỳ hạn 03 tháng nhưng chưa đủ 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ thì có thể gửi kèm theo với sổ đỏ (sở hữu nhà/đất).

* Trường hợp người nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tự túc đã từng nhập cảnh các nước thành viên của OECD (trừ Hàn Quốc) trong vòng 03 năm tính đến ngày nộp hồ sơ thì được miễn chứng minh tài chính. Bạn chỉ cần photo trang visa và trang đóng dấu nhập cảnh và các quốc gia trên.

* Trường hợp đi du lịch do công ty thưởng thì công ty chủ quản (công ty bảo lãnh chi trả) phải có các giấy tờ chứng minh về tư cách pháp nhân, khả năng tài chính của công ty (Giấy phép thành lập/đăng ký kinh doanh của công ty, xác nhận số dư tài khoản, xác nhận thuế 03 tháng của công ty, giấy bảo lãnh và quyết định cho nhân viên đi du lịch phải sử dụng danh sách theo mẫu đơn (đính kèm), thì các cá nhân đó sẽ được miễn chứng minh tài chính. (Lưu ý: Giấy bảo lãnh và quyết định phải do người đại diện pháp nhân của công ty có tên trên giấy đăng ký kinh doanh xác nhận.)

Xin visa Hàn Quốc tự túc giá rẻ

Dịch vụ làm visa Hàn Quốc

 2. GIẤY TỜ CHỨNG MINH NGHỀ NGHIỆP

– Công nhân viên chức: Hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy tờ xác nhận nghề nghiệp hiện tại…, bảng lương 03 tháng gần nhất và giấy xác nhận nghỉ phép có dấu xác nhận của công ty. Tất cả đều phải có song ngữ hoặc dịch thuật công chứng.

– Chủ doanh nghiệp: Gửi kèm giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng Anh công chứng với bản sao kê khai tài khoản và xác nhận thuế công ty.

– Nghỉ hưu: Chứng minh nghề nghiệp thông qua giấy quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu/thẻ hưu trí có công chứng tại địa phương kèm bản dịch công chứng nhà nước.

– Nội trợ: Giấy xác nhận nội trợ ,sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và bản dịch công chứng.

– Học sinh/sinh viên: Giấy tờ chứng minh vẫn còn đi học (giấy nghỉ học có xác nhận của nhà trường và giấy khen của kỳ học gần nhất/thẻ học sinh) cùng với: Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ và thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) đính kèm theo bản photo chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu (bản dịch tiếng Anh )công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Chi phí dịch thuật và công chứng xin visa du lịch: ~ 300.000VND, thời gian chờ: ~ 24 tiếng.

3. GIẤY TỜ XÁC NHẬN DU LỊCH HÀN QUỐC

– Vé máy bay: đặt trước, không cần thanh toán (lỡ không được cấp visa), xin bản sao xác nhận của đại lý gửi qua email, in ra.

– Xác nhận đặt trước phòng khách sạn: Có thể đặt phòng trước tại các website như Booking.com mà chưa cần thanh toán, sau đó in bản xác nhận qua email sau khi đặt phòng thành công (sau này có thể hủy nếu không đạt visa du lịch hoặc muốn thay đổi nơi thuê phòng).

– Lịch trình du lịch: Bạn không cần thiết phải đi theo lịch trình nhưng cần phải có bản lịch trình bằng tiếng Anh để ĐSQ Hàn Quốc xác nhận. Ghi rõ ngày tháng và địa điểm du lịch (ghi rõ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn). Tham khảo một số địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hàn Quốc kèm theo địa chỉ và hướng dẫn đi lại chi tiết tại chuyên mục Du lịch Hàn Quốc.

4. NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI XIN VISA HÀN QUỐC TỰ TÚC

– Đại Sứ Quán Hàn Quốc chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc từ 09:00 ~ 12:00 hàng ngày, buổi chiều dành cho các công ty du lịch. Nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng và đến trước giờ mở cửa khoảng 10 phút để xếp hàng vì người đến xin visa luôn rất đông.

– Hồ sơ cần mang theo khi xin visa du lịch: Mang theo hộ chiếu, 02 ảnh hồ sơ như hướng dẫn ở đầu bài viết và chứng minh nhân dân cùng với các giấy tờ cần chuẩn bị như ở các phần trên.

– Thời gian chờ kết quả và lấy visa du lịch: 08 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ đầy đủ (theo tin mới cập nhật , thời gian chờ khoảng 15 ngày). Chuẩn bị kỹ lưỡng và chỉ điền những thông tin bạn có; trả lời thành thật khi được phỏng vấn là cách tốt nhất để đậu được visa. Nếu bạn khai sai dù chỉ một sai sót nhỏ hoặc một thông tin không chân thực cũng có thể khiến bạn không đậu visa.

– Xin visa Hàn Quốc tự túc có thời hạn 30 ngày, tuy nhiên số ngày được phép lưu lại tại Hàn Quốc sẽ do ĐSQ quyết định (thường là 15 ngày).

– Trường hợp không đạt visa, Lãnh Sự Quán sẽ chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc.

– Từ 1/7/2016: Những người có visa nhập cảnh vào các nước thuộc khối OECD vẫn phải chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính như mục 1 ở trên (trước đây là được miễn chứng minh tài chính), và không được cấp visa nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần.

– Từ 1/5/2016: Những người có visa nhập cảnh Nhật Bản còn thời hạn và có vé máy bay chặng đầu cuối đến Nhật Bản sẽ không còn được miễn visa nhập cảnh Hàn Quốc ở chặng bay quá cảnh như trước đây.

Xin visa Hàn Quốc tự túc giá rẻ

Thủ tục xin visa Hàn Quốc cho khách đi du lịch

5. NƠI NỘP HỒ SƠ XIN VISA HÀN QUỐC TỰ TÚC

Công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, còn từ Quảng Nam trở vào phía Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Tp. HCM.

Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội:

– Địa chỉ : Tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

– Phòng Lãnh sự: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

– Số điện thoại: (+84) 24 3771 0404 (visa: bấm phím 715).

Tổng Lãnh sự quán tại TP. HCM:

– Địa chỉ: 107 Nguyễn Du, Quận 1, TP. HCM.

– Số điện thoại: (+84) 28 3824 8531~ 4.

– Giờ làm việc: 09:00 ~ 12:00 & 13:30 ~ 17:00

 

Chúc bạn có những kinh nghiệm và kiến thức bổ ích cho việc xin visa Hàn Quốc tự túc sau khi tham khảo xong bài viết này! Để quý khách có một chuyến du lịch hoàn hảo hãy lựa chọn Visacacnuoc.com.vn để được cung cấp các dịch vụ với nhiều ưu đãi nhất, hàng tuần chúng tôi đều có những chuyển du lịch đi Hàn Quốc, vậy quý khách có nhu cầu có thể tham khảo những dịch vụ của chúng tôi.

Visa Hàn Quốc liên quan
dich vu visa gia re

Về đầu trang